Sunday, November 16, 2014

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN GIÀY DA SIMILI

Da simili là chất liệu bền đẹp được sử dụng để đóng giày dép. Với công nghệ sản xuất hiện đại mang lại cho chất liệu giả da độ bền cao, màu sắc phong phú, trông như da thật. Vậy sử dựng và bảo quản giày giả da như thế nào để tăng độ bền cho giày dép?
1.      Bảo quản giày da simili
Đối với giày dép làm bằng da simili, nên hạn chế đi mưa, ngâm nước vì giày sẽ mau bong hở keo hơn và làm hỏng bề mặt chất liệu giả da. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho bề mặt vải giả da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.


Đối với giày giả da sử dụng hàng ngày, mỗi tuần nên lau sạch và đánh xi từ 1 đến 2 lần. Nếu Giày ít khi mang thì trước khi sử dụng cũng nên đánh xi. Với những đôi giày muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.
2.      Tẩy vết bẩn trên dày da simili
·         Xử lí giày da simili thấm nước
Đối với giày da simili bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế lớp da simili sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.


·         Khử mùi hôi trong giày
Giày chất liệu vải giả da dùng cả ngày thường bị mồ hôi làm ẩm ướt, gây mùi hôi. Nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt
·         Đánh bóng giày da simili
Để đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi, nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày giả da bằng bàn chải và khăn mềm. Có hai dạng xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Đối với xi kem, dùng khăn mềm thoa đều xi lên bề mặt chất liệu giả da của giày, dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn. Còn đối với xi nước, chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để khô.


Lưu ý:
-          Phải tháo dây giày trước khi đánh bóng giày.
-          Khi mang giày số nhỏ hơn thì chật mà số lớn hơn thì hơi rộng, bạn có thể mua thêm cặp lót giày loại tốt, mang vào vừa êm chân vừa không bị đau gót.
-          Hoặc nếu bạn chỉ cảm thấy hơi chật bề ngang, bạn nên mang giày vào đi bộ vài vòng để xem có thoải mái không trước khi quyết định mua.

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THƯƠNG MẠI VINH THÁI
Chuyên cung cấp vải PVC, PU, Vải Giả Da Xốp, Simili, Vải Không Dệt sản xuất tại Việt Nam
Địa chỉ: 553 Hòa Hảo, Phường 7, Quận 11, TPHCM
Tel: 08 – 3857. 2909; 08 – 3955.9374 – Fax: 08 – 3955.9375.


3 comments:

 1. Bài viết của bạn rất hấp dẫn. Bạn có muốn biết cách phối màu hợp lý cho giày và trang phục như thế nào không? Việc phối màu hợp lý giữa giày và trang phục sẽ làm bạn nổi bật hơn trong đám đông đấy.

  ReplyDelete
 2. Giày Nike giá rẻ tại KIZA có mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và giá luôn tốt nhất. Tất cả sản phẩm giày nike đều được KIZA lựa chọn kỹ càng để mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

  https://kiza.vn/giay-vans-nu.html
  https://kiza.vn/giay-vans-nam.html
  https://kiza.vn/shop-adidas-ha-noi.html
  https://kiza.vn/shop-giay-adidas-fake.html

  ReplyDelete